Go to Top
Trang chủ > Tin tức > OPEC quyết định duy trì mức trần sản lượng khai thác dầu

OPEC quyết định duy trì mức trần sản lượng khai thác dầu

OPEC nhất trí sẽ tiếp tục giữ nguyên mức trần sản lượng khai thác 30 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm nay.

Tại cuộc họp ở Vienna (Áo) ngày 11/6, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) nhất trí sẽ tiếp tục giữ nguyên mức trần sản lượng khai thác 30 triệu thùng/ngày trong nửa cuối năm nay.

12 thành viên OPEC bày tỏ hài lòng với mức giá gần 110 USD/ thùng hiện nay, cao hơn so với mong muốn trước đó của tổ chức này.

 

OPEC quyết định giữa nguyên mức trần khai thác dầu (Ảnh minh họa)

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp, người phát ngôn OPEC Hassan Hamid cho biết: “Hội nghị một lần nữa quyết định giữ nguyên sản lượng khai thác 30 triệu thùng/ngày. Hội nghị cũng nhất trí rằng, nếu được yêu cầu, các nước thành viên sẽ có các bước đi để bảo đảm cân bằng thị trường, vốn đóng vai trò quan trọng đối với các hoạt động kinh tế”.

Từ tháng 12 năm ngoái, giá dầu trên thị trường quốc tế đã tăng 10% do các nguồn cung dầu mỏ từ Iran, Lybia và Ukraine bị gián đoạn vì khủng hoảng chính trị và cấm vận kinh tế.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Lybia buộc phải giảm lượng khai thác dầu thô, từ mức 1,5 triệu thùng/ngày xuống còn chưa đến 200.000 thùng/ngày, dường như không tạo sức ép cho các nước OPEC. Hai nước thành viên OPEC là Iraq và Angola đã tăng sản lượng khai thác dầu để bù cho phần sản lượng thiếu hụt./.

Ngọc Khương/VOV – Trung tâm TinTheo Reuters