Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Báo cáo GDP có thể hỗ trợ Phố Wall lập kỷ lục tuần này

Báo cáo GDP có thể hỗ trợ Phố Wall lập kỷ lục tuần này

Nếu số liệu kinh tế tuần tới cho thấy, tăng trưởng kinh tế Mỹ phục hồi bình thường, thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ duy trì ở đỉnh kỷ lục.

Tuần trước, chỉ số S&P 500 từng lập kỷ lục trong 2 phiên liên tiếp ngày 23 và 24/7 nhờ báo cáo kinh doanh quý II của Apple và Facebook tăng vượt ước tính của các chuyên gia.

Tổng sản phầm quốc nội (GDP) quý II của Mỹ, sẽ được công bố chính thức vào ngày 30/7, dự báo sẽ tăng trưởng 3,2%. Trước đó, GDP đã giảm 2,9% trong quý I do thời tiết mùa đông khắc nghiệt và người dân cắt giảm chi tiêu.

Tuy nhiên, một số số liệu kinh tế gần đây cho thấy, thị trường nhà đất và đầu tư tại Mỹ đang suy yếu, doanh thu quý II của các doanh nghiệp không đồng đều, đã dấy lên lo ngại rằng, mức độ phục hồi của kinh tế Mỹ sẽ thấp hơn so với kỳ vọng.

Trên thực tế, báo cáo về số đơn đặt mua hàng hóa bền lâu của Mỹ đã giảm thấp trong tháng 6 khiến JPMorgan và Goldman Sachs phải hạ triển vọng tăng trưởng quý II lần lượt xuống 2,6% và 3%.

Mặc dù mâu thuẫn tại Ukraine và Tung Đông phần nào đã giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm trong tuần qua nhưng yếu tố này vẫn không đủ mạnh mẽ để thúc đẩy giới đầu tư rót vốn nhiều hơn vào trái phiếu và tiền mặt

Trong khi đó, thị trường việc làm của Mỹ có nhiều dấu hiệu ổn định. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước nữa đã giảm xuống thấp nhất kể từ đầu năm 2006. Đồng thời, số việc làm tăng trung bình hơn 200.000 việc làm trong 5 tháng qua. Tuy nhiên, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn bày tỏ lo ngại về tăng trưởng lương chậm chạp và lạm phát duy trì ở mức thấp.

Những lo lắng này đã khiến Fed không hề vội vàng trong việc tăng lãi suất sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

Tuần này, phố Wall có thể sẽ không thể yên ả, ít nhất trong ngày 30/7 khi Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ công bố quyết sách sau 2 ngày họp chính sách trước đó.