Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Bất động sản: Sáp nhập, thay đổi để hồi sinh?

Bất động sản: Sáp nhập, thay đổi để hồi sinh?

Trong khi hơn 50% số sàn giao dịch địa ốc tại Hà Nội đóng cửa, hàng loạt DN rút vốn thì nhiều DN có tiềm lực tài chính mạnh lại chứng tỏ sự “khác người” đổ vốn vực dậy dự án BĐS tưởng chừng đã chết….

Đã có một thời gian dài, Hà Nội ngổn ngang hàng trăm dự án địa ốc nằm “bất động”. Đơn cử như khu vực phía Tây Hà Nội, nơi phát triển nóng nhất của thị trường BĐS thành phố giai đoạn 2009-2011. Khắp các con đường như Lê Văn Lương, Quang Trung, Khuất Duy Tiến, Lê Trọng Tấn … có hàng chục dự án nhà đất được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, ngay sau khi nền kinh tế gặp khó khăn, các dự án thuộc khu vực này dần im ắng. Nguyên nhân được cho là doanh nghiệp đã quá vội vàng đầu tư, kỳ vọng quá nhiều vào thị trường, trong khi thị trường còn mang nặng tính đầu cơ hơn là nhu cầu ở thực.

ss

Ở giai đoạn hiện nay, những nút thắt về chính sách, vốn, xung đột cung cầu… dần được tháo gỡ khiến cho thị trường sôi động hơn. Dưới bàn tay “phù thủy” của những nhà đầu tư mới, hàng ngàn căn hộ tại nhiều dự án tưởng chừng đã chết được hồi sinh. Nhiều dự án sau khi được cơ cấu lại sản phẩm để phù hợp với khả năng mua và nhu cầu thực của khách hàng dần trở thành điểm nóng của thị trường.

Theo đó, trong khi nhiều chủ đầu tư lo sợ rút vốn khỏi BĐS, thì lại có doanh nghiệp mạnh tay thâu tóm, sáp nhập, đổ vốn vực dậy những dự án đã tạm dừng thi công do những yếu tố khách quan. Được biết, đây hầu hết là những dự án hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội về vị trí, kiến trúc, pháp lý đảm bảo…

Điển hình như dự án HP Landmark tower (quận Hà Đông), dự án từng tạm dừng thi công do chủ đầu tư xin điều chỉnh thiết kế theo hướng thu hẹp diện tích căn hộ. Sang đầu quý II/2014, HP Landmark Tower đã quay trở lại thị trường, góp phần tạo nên làn sóng mới cho thị trường BĐS phía Tây Hà Nội.