Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá dầu tăng nhẹ, chờ đợi số liệu dự trữ

Giá dầu tăng nhẹ, chờ đợi số liệu dự trữ

Những kỳ vọng vào thỏa thuận đóng băng sản lượng của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) giúp giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 18/10 bất chấp dự báo dầu lưu kho có thể tăng tại Mỹ.

Giá dầu Brent tăng 16 cent (0,3%) lên mức 51,68 USD/thùng. Đỉnh trong phiên ngày 18/10 là 52,09 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu Brent trong 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Giá dầu WTI tăng 35 cent (0,7%) lên mức 50,29 USD/thùng. Trước đó trong phiên, từng có thời điểm giá dầu WTI tăng lên mức 50,53 USD/thùng.

Diễn biến giá dầuWTI trong 1 tháng qua (Nguồn: CNBC)

Đồng USD tăng giá ở đầu phiên nhưng sau đó hạ nhiệt và đóng cửa trong sắc đỏ giúp giá dầu giao dịch bằng đồng tiền này trở nên rẻ hơn so với khi mua dầu bằng đồng tiền khác.

Theo dự báo của Reuters, lượng dầu lưu kho của Mỹ có thể đã tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước. Trong tuần 1-7/10, lượng dầu lưu kho đã tăng 4,9 triệu thùng.

Kể từ khi OPEC đạt được thỏa thuận đóng băng sản lượng sơ bộ tại Algeria vào cuối tháng trước, giá dầu thô tăng 13% chỉ sau 3 tuần. Giá dầu phục hồi nhưng chỉ giao dịch trên mức 50 USD/thùng do những hoài nghi về việc phân chia sản lượng trong thỏa thuận lần này. Các quốc gia thuộc OPEC kỳ vọng thỏa thuận này có thể mang tới sự phục hồi cho giá dầu và sự cân bằng trên thị trường. Chỉ từ tháng 7/2014 tới tháng 2/2016, giá dầu đã từ đỉnh hơn 100 USD/thùng rơi xuống đáy 26 USD/thùng.

Tuy nhiên, thỏa thuận lần đầu tiên sau 8 năm của OPEC đang gặp một số trở ngại bởi chính các thành viên của mình. Điển hình như Iran đang muốn tăng cường sản xuất và xuất khẩu bởi họ mới được gỡ bỏ lệnh trừng phạt. Xuất khẩu dầu tháng 10 của Iran đang ở mức kỷ lục trong vòng 5 năm qua trong khi đối thủ lớn nhất của họ – Saudi Arab – lại đang cho thấy sự chững lại trong xuất khẩu.