Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá vàng giảm khi ECB giữ nguyên lãi suất, chờ số liệu việc làm của Mỹ

Giá vàng giảm khi ECB giữ nguyên lãi suất, chờ số liệu việc làm của Mỹ

(NDH) Giá vàng giảm hôm thứ Năm do đồng USD tăng giá sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu giữ nguyên lãi suất và cam kết sẽ sử dụng các biện pháp bất thường để đẩy lùi tình trạng lạm phát thấp và khi nhà đầu tư vàng thận trọng về số liệu việc làm có thể khả quan của Mỹ.

Giá vàng giảm khi ECB giữ nguyên lãi suất, chờ số liệu việc làm của Mỹ

ECB đã giữ nguyên lãi suất tại mức thấp kỷ lục 0,25%, nhưng Chủ tịch ECB Mario Draghi nhắc lại rằng sẽ không loại trừ khả năng nới lỏng tiền tệ hơn nữa.

Đồng Euro giảm giá sau quyết định đó, giúp đồng USD tăng 0,4% so với một giỏ các đồng tiền chủ chốt, theo đó kìm hãm giá vàng – kim loại được định giá bằng USD.

Theo số liệu của Reuters, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.285 USD/ounce, còn giá vàng giao tháng 6 tại Mỹ giảm 6,2 USD xuống 1.284,60 USD/oz.

Diễn biến giá vàng 24h qua

Tuy số liệu công bố trong ngày cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến trong tuần trước, nhưng giới đầu tư vẫn tập trung vào xu hướng cơ bản, trong đó tiếp tục cho thấy thị trường lao động đang mạnh lên đôi chút.

Họ đang chờ báo cáo việc làm tháng 3 sẽ được chính phủ Mỹ công bố trong ngày thứ Sáu.

Số liệu việc làm, nếu tích cực, có thể tiếp tục đẩy đồng USD lên, khiến giá vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.