Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Nhận định thị trường ngày 17/4: “Có khả năng phục hồi kĩ thuật”

Nhận định thị trường ngày 17/4: “Có khả năng phục hồi kĩ thuật”

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 17/4/2014.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
KIS X
Mirae Asset X
SHBS X
MSBS X
BVSC X
FPTS X

Có khả năng phục hồi kĩ thuật

(Công ty cổ phần chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Trong 2 phiên cuối tuần, KIS kì vọng thị trường có khả năng phục hồi kĩ thuật sau khi tín hiệu quá bán đã được phát đi trên diện rộng. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn được khuyến khích thận trong việc thực hiện vị thế mua mới; trong khi đó, nhà đầu tư đang ở vị thế nắm giữ cổ phiếu có thể cân nhắc mua thêm cổ phiếu có sẵn nhằm bình quân giá ở các nhịp giảm.

Rủi ro “Margin call” có thể đang xảy ra

(CTCP Chứng khoán Mirae Asset)

KLGD tiếp tục tăng trong phiên hôm nay cho thấy hành động bắt đáy vẫn đang diễn ra, kết hợp các yếu tố như khối ngoại dừng bán DPM và nhiều cổ phiếu cơ bản như REE, CSM, DRC, GMD… đã vào vùng quá bán. Mirae Asset kỳ vọng thị trường sẽ ổn định dần ở vùng giá đóng cửa hôm nay. Tuy nhiên NĐT chưa nên nâng tỷ trọng vì tâm lý thị trường chung vẫn yếu và rủi ro “Margin call” có thể đang xảy ra. NĐT nên đứng ngoài thị trường.

Thị trường sẽ tăng trở lại trong hai phiên giao dịch cuối tuần này

(Công ty Chứng Khoán SHB – SHBS)

Trong bản tin gần nhất, SHBS đã khuyến nghị nhà đầu tư có thể mua dần vào bởi thị trường đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy vùng đáy ngắn hạn sắp được thiết lập. SHBS cho rằng thị trường sẽ tăng trở lại trong hai phiên giao dịch cuối tuần này. Nhà đầu tư chỉ nên canh mua vào tại những lúc giảm điểm của thị trường, tránh tình trạng mua đuổi giá và trong lúc thị trường biến động trong biên độ lớn nhà đầu tư cần hạn chế sử dụng đòn bẩy cao.

Thị trường có khả năng tăng nhẹ trở lại

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS)

Thị trường diễn biến xấu trái ngược với dự báo và kỳ vọng. Mặc dù thị trường không đón nhận bất kỳ tin xấu nào, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp công bố tiếp tục khả quan tuy nhiên lực bán hôm nay tiếp tục cao. Thị trường giảm sâu mất ngưỡng hỗ trợ 575 là tín hiệu tiêu cực trong ngắn hạn. Với việc thị trường hồi phục cuối phiên, MSBS nhận định phiên giao dịch ngày mai thị trường có khả năng tăng nhẹ trở lại. MSBS khuyến nghị đây chưa phải thời điểm thích hợp để giải ngân, nhà đầu tư nên thận trọng theo dõi diễn biến thị trường, chờ đợi cơ hội đầu tư khi có tín hiệu kết thúc điều chỉnh.

Rủi ro thị trường hiện ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Rủi ro thị trường hiện được đánh giá ở mức cao. Nhà đầu tư sau khi đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn như khuyến nghị của BVSC trong các bản tin trước nên tiếp tục kiên nhẫn, tránh các hành động bắt đáy quá sớm vì thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục sụt giảm về các mức điểm sâu hơn.

Xu thế thị trường khá tiêu cực

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Bên bán hoàn toàn làm chủ thị trường khiến cho ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 580-582 không thể phát huy được tác dụng, mô hình hai đỉnh chính thức được xác lập. Bên cạnh đó việc đường giá vận động dưới hai đường MA(14) và MA(20) đang dốc xuống cũng cho triển vọng không mấy tích cực. Các chỉ báo RSI, MFI đều đang suy yếu, việc vận động dưới hai đường MA sẽ tạo ra cản trở cho sự hồi phục của đường giá trong những phiên tới, trong khi chỉ báo MACD tiếp tục suy giảm với độ dốc lớn và chưa thể cho điểm cắt đường tín hiệu trong ngắn hạn.

Trên sàn HNX, cùng với việc đường giá đã giảm xuống quá dải dưới Bollinger thì các chỉ báo cũng giảm khá sâu cho tín hiệu bán mạnh. SO đã giảm xuống vùng quá bán, cùng MACD đạt mức thấp nhất tính từ đầu năm 2014 thể hiện một xu thế thị trường khá tiêu cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh – NDH