Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Doanh nghiệp Đức: Cơ hội đầu tư vào Việt Nam rất lớn

Doanh nghiệp Đức: Cơ hội đầu tư vào Việt Nam rất lớn

Theo Phòng Công nghiệp&Thương mại Đức tại Việt Nam, cơ hội thúc đẩy phát triển hợp tác giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức rất lớn.

Báo cáo tổng quan kinh tế Cộng hòa Liên bang Đức 5 tháng đầu năm do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) cho thấy: Kinh tế Đức đang có những dấu hiệu tích cực và phục hồi đáng kể trong 5 tháng đầu năm 2014, (dự báo tăng trưởng GDP 2014 là 2%).

Xuất khẩu của thị trường Đức tuy vẫn trên mức trung bình qua các năm nhưng vẫn không thực sự cao, do các yếu tố khách quan tác động như thị trường quan trọng Châu Âu và Mỹ. Cuộc khủng hoảng tại Ucraina, sự mất dần tính hấp dẫn và hiệu quả của các thị trường mới nổi và sự leo thang của chi phí sản xuất cũng như sự tăng giá của đồng Euro.

Đầu tư vào ngành xây dựng tăng mạnh tại Đức trong 5 tháng đầu năm. Đối với ngành sản xuất, các dự án đầu tư chủ yếu tập trung cho việc tăng công suất nhà máy cũng như đầu tư và xây thêm nhà xưởng mới. Nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp Đức ở thời điểm hiện tại vẫn đang tăng cao (năm 2014 tăng 300.000 lao động so với 2013), tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,1%.

Riêng với môi trường đầu tư tại Việt Nam, AHK Việt Nam cho rằng kỳ vọng của các doanh nghiệp Đức vào nền kinh tế không hề suy giảm. Nội lực của nền kinh tế đang chiếm thế thượng phong khi mà nhu cầu trong nước tiếp tục tăng cao.

Ngành xây dựng vẫn đang có nhiều cơ hội kinh doanh tốt cho doanh nghiệp Đức, ngành thương mại đang trên đà tiếp tục phát triển, còn vào các ngành dịch vụ thì vẫn đang ổn định.

“Các doanh nghiệp Đức hài lòng với môi trường kinh doanh tại Việt Nam, tình hình thương mại  được đánh giá tốt nhờ vào sự tăng trưởng việc làm và tăng thu nhập trong điều kiện giá cả ổn định”, AHK Việt Nam đưa ra đánh giá.

Tình hình phát triển kinh tế hiện nay của Việt Nam tỉ trọng xuất khẩu của Việt Nam sẽ có nhiều khả quan. Theo AHK Việt Nam, cơ hội thúc đẩy phát triển hợp tác giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức là rất lớn. Đặc biệt Hội thảo Châu Á Thái Bình Dương APK sắp tới diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh sẽ là cơ hội tốt và hữu ích cho doanh nghiệp hai nước hợp tác, tìm cơ hội đầu tư.

Nguồn: Báo giaoduc