Go to Top
Trang chủ > Tin tức > Giá dầu Mỹ giảm hơn 1% do dầu lưu kho tăng

Giá dầu Mỹ giảm hơn 1% do dầu lưu kho tăng

Giá dầu Mỹ phiên 8/7 giảm hơn 1%, ghi nhận phiên giảm thứ 5 liên tiếp, sau khi số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho trong tuần trước bất ngờ tăng.

Chốt phiên, giá dầu WTI giao tháng 8/2015 trên sàn Nymex giảm 68 cent, tương đương 1,3%, xuống 51,65 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 10/4.

Giá dầu Brent giao tháng 8/2015 trên sàn ICE Futures Europe lại tăng 20 cent, tương đương 0,4%, lên 57,05 USD/thùng.

Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 3/7 tăng 400.000 thùng, nguồn cung xăng tăng 1,2 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1,6 triệu thùng.

Trước đó 1 ngày, giá dầu đã xuống thấp nhất trong 3 tháng do lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp và đà lao dốc của thị trường chứng khoán Trung Quốc đến nền kinh tế thế giới và nhu cầu nhiên liệu.

Tại Trung Quốc, thị trường tiêu thụ dầu thô lớn thứ 2 thế giới, thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục giảm mạnh bất chấp các biện pháp giải cứu của chính phủ, kể cả quy định cấm các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và nhà đầu tư nắm hơn 5% cổ phiếu doanh nghiệp bán cổ phiếu trên thị trường thứ cấp trong vòng 6 tháng.

Trong khi đó, Hy Lạp đã được trao cho thời hạn đến ngày Chủ Nhật để đưa ra đề xuất cải cách đổi lấy khoản cứu trợ nhằm giúp nước này tránh nguy cơ rơi vào suy thoái kinh tế và ra khỏi khu vực đồng tiền chung.

Tại Vienna, diễn biến tích cực của cuộc đàm phán giữa Iran và 6 cường quốc về chương trình hạt nhân của nước này cũng gia tăng áp lực lên giá dầu.

 

Vũ Hà – Theo Reuter, M.W